คู่แข่งขันฟุตบอลที่ดุเดือดที่สุดในอิตาลี คือ การเปิดสนามพบกันระหว่างยูเวนตุส พบอินเตอร์ มิลานในวันที่ 9 มีนาคมนี้ หลายฝ่ายจับจ้องกันว่าเกมนี้จะเปิดการแข่งขันกันต่อหรือไม่ ซึ่งเกมนี้เลื่อนมาจากโปรแกรมเดิมที่จะแข่งวันที่ 1 มีนาคมก่อนที่จะเกิดเหตุไวรัส โคโรน่าที่อิตาลี

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีประกาศอย่างเป็นทางการว่าการแข่งขันฟุตบอลจะต้องลงแข่งท่ามกลางสนามปิด เพราะว่าตรวจพบผู้ที่ติดเชื้อไวรัส covid-19 ทางตอนเหนือของอิตาลี และสองวันต่อมาสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน ดาร์บี้แมตช์ของทางฝั่งอิตาลี เกมยูเวนตุส vs อินเตอร์ มิลานออกไป ซึ่งพวกเขาประกาศก่อนเริ่มเกมเพียง 36 ชั่วโมงเท่านั้น 

แฟนอินเตอร์ มิลานก็ออกไปประท้วงเพราะว่าไม่ต้องการให้เลื่อนแข่ง แต่เปาโล ดัล ปิโน่ประธานเซเรีย อา โดยท่านประธานของอินเตอร์ สตีเฟ่น ซางถึงกับกล่าวหาว่า เปาโล ทำงานได้ตลกมาก

อย่างไรก็ตามเกมช่วงวันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 4  เกมก็ถูกเลื่อนออกไปก่อนหน้านี้ และถ้าอินเตอร์ผ่าเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลโคปป้า อิตาเลียหรือ ยูโรป้า ลีก พวกเขาจะมีโปรแกรมชุดช่วงท้ายฤดูกาลแน่

และสุดท้ายเกมนี้ถูกตัดสินใจให้มาแข่งกันวันที่ 9 มีนาคมนี้ โดยการแข่งขันจะถูกจับตามองอย่างใกล้ชิด และก่อนหน้าที่จะแข่งในวันพฤหัสทางเจ้าหน้าที่ของทั้งยูเว่ และอินเตอร์เข้ามาตรวจสอบสถานการณ์อยู่ก่อนแล้ว

ดาร์บี้แห่งอิตาเลีย เกมนี้ทั้งสองทีมไม่ได้เป็นทีมจ่าฝูง เพราะว่าลาซิโอ ที่ลงสนามมากว่า ขึ้นนำเหนือทั้งคู่ไปแล้วด้วยการทีม 62 แต้ม จาก 26 เกมแต่ว่ายูเวนตุสที่มี 60 แต้มจากการลงสนาม 25 เกม (น้อยกว่าลาซิโออยู่ 1 เกม) ส่วนอินเตอร์มี 54 แต้มจาก 24 เกม หากว่าเก็บชัยชนะได้ทั้งหมดก็ยังมีแต้มตามหลัง ลาซิโออยู่ดี

ยูเวนตุสฟอร์มนัดล่าสุดจริงๆ คือการออกไปเยือนลียง ที่ฝรั่งเศส ในรายการแชมเปี้ยนส์ลีกวันที่ 26 กุมภาพันธ์แล้วก็แพ้ 1-0 นับเป็นผลงานที่ย่ำแย่ของเมาริซิโอ ซาร์รี่ในช่วงนี้ โดยทีมใช้จ่ายเงินไปมากกว่า 200 ล้านยูโรเมื่อซื้อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และมัทไธส์ เดอ ลิกต์แต่ว่าก็ยังแพ้ต่อลียงทีมอันดับ 5 ของลีกเอิง

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะคว้าแชมป์ลีกมากที่สุดในประเทศ แต่ว่าเมื่อมองดูดีๆ แล้ว มีเพียง 6 จาก 19 เกมที่พวกเขาชนะทีมคู่แข่งมากกว่า 1 ประตู คือเป็นการเบียดชนะซะมากกว่า 

โรนัลโด้ยังเป็นนักเตะคีย์แมนคนสำคัญของทีม เมื่อยิงได้ 16 ประตูจาก 11 เกมในเซเรีย อา และเขายังเล่นเข้ากับ เปาโล ดิบาล่า ได้เป็นอย่างดี