โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศลั่นถึงนักเตะหมดใจ หลังเกมส์ดวนแข้ง ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ 1-1 ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนนี้ว่า ฤดูกาลหน้าจะมีแข้งผีแดงหลายคนโดนขายทิ้งใน ตลาดซื้อขายนักเตะ ซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน

“ด้วยผลลัพธ์ที่ออกมาในเกมล่าสุด ผมไม่สามารถชี้นิ้วตำหนิใครคนใดคนหนึ่งได้จริง ๆ แต่ที่แน่ ๆ มันเป็นโอกาสสุดท้ายของนักเตะหลาย ๆ คนกับสโมสรแห่งนี้แล้วล่ะ” โอเล่ กล่าว

“ก่อนหน้าที่ผมจะเข้ามารับงานกุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด แทบไม่เหลือความหวังใด ๆ สำหรับการลุ้นชิงพื้นที่หัวตารางกับทีมอื่นเลย แต่ก็ยังพลิกสถานการณ์กลับมาได้อย่างน่าทึ่ง”

“อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเป็นพวกเราที่ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างทิ้งด้วยน้ำมือตัวเองไปแบบน่าผิดหวัง ซึ่งเด็ก ๆ เองคงพยายามเต็มที่แล้ว แต่พวกเขาแค่ไม่ดีพอสำหรับการลุยศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เท่านั้นเอง”

หลังจากเกมส์นักนี้อาจจะมีหลายคนที่หมดอนาคตกับทีมแล้วแน่ๆอย่างน้อย 2 ราย แต่ โซลชา ยังไม่เปิดเผยรายชื่อ และให้คำสัญญาว่า ฤดูกาลหน้าจะทำทีมใหม่แน่ๆ โดยเตรียมที่จะดึงนักเตะมาเพิ่มอีกหลายรายพร้อยขายนักเตะที่ไม่อยู่ในแผนการทำทีมและนักเตะที่หมดใจจะเล่นกับทีมอีกต่อไปด้วย.