Author: adminone (page 1 of 4)

ไม่คิดตัวนักกีฬาเทควันโดใหม่  เจ้าหน้าที่ยืนยันใช้นักเตะชุดเดิมในการคว้าแชมป์โอลิมปิก

           เมื่อวันที่ 19 เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2563  ทางด้านสมาคมเทควันโด ได้มีการเปิดกิจกรรมการนัดรวมตัวกันของเหล่านักกีฬาเทควันโด ทีจะได้มาร่วมกันฝึกซ้อมกันในวันแรก ซึ่งก่อนหน้านี้นักกีฬาทุกคนต่างก็ต้องแยกกันฝึกซ้อมเพราะต้องอยู่บ้านของใครบ้านของมัน เพราะเป็นช่วงที่ประเทศไทยกำลังพบกับการระบาดของไวรัสโควิด-19  อย่างไรก็ดีนับตั้งแต่วันที่ 19 เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2563 เป็นต้นไปนักกีฬาเทควันโดทุกคนจะกลับเข้ามาร่วมฝึกซ้อมร่วมกันอีกครั้งทางด้านนายกสมาคมจึงได้มีการเข้ามาพูดคุยและให้โอวาทกับทางนักกีฬาเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ

โดยมีนักกีฬาเทควันโดที่มาร่วมงานในครั้งนี้ทั้งสิ้น 23 คน   สำหรับนักกีฬาทั้ง 23 คนนี้ได้รับการคิดเลือกให้เป็นตัวแทนในการไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและกีฬาเทควันโดที่ต้องไปแข่งชันกับต่างประเทศหลายรายการ แต่การแข่งชันต้องยุติลงก่อนหลังจากที่มีการระบาดของไวรัสโควิด จนตอนนี้สถานการณ์ของประเทศไทยดีขึ้น ทางรัฐบาลได้มีการประกาศคลายล็อกในระยะที่สี่ที่ทำให้นักกีฬาสามารถมาฝึกซ้อมร่วมกันได้ จึงได้ให้นักกีฬาเทควันโดทุกคนมารวมตัวฝึกซ็อมร่วมกัน

เพราะทางด้านนายกสมาคมมองว่าการฝึกซ้อมคนเดียวอยู่แต่ในบ้าน อาจจะทำให้นักกีฬานั้นเกิดความเบื่อหน่ายหากมีเพื่อนเพื่อนมาร่วมฝึกซ้อมด้วยจะเป็นการดีกว่าอย่างแน่นอน และสำหรับตารางการฝึกซ้อมก็จะมีทางด้านโค๊ชคอยดูแลอยู่ และที่สำคัญการฝึกซ้อมร่วมกันตอนนี้จะยังไม่ให้นักกีฬาลงเตะกันเพราะต้องซ้อมแบบเว้นระยะห่างกันไปก่อน เอาไว้สถานการณ์ดีขึ้นกว่านี้ก็ค่อยมีการเปลี่ยนรูปแบบการฝึกซ้อมไปเรื่อยเรื่อยเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ของประเทศ 

ส่วนเรื่องของการแข่งขันนั้นตอนนี้มีตารางการแข่งขันในช่วงปลายปีที่นักกีฬาเทควันโดจะตอ้งกมีการแข่งกันผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งเป็นการแข่งชันแบบ พุมเซ  และสำหรับนักกีฬาที่ต้องมีการแข่งขันด้วยการออกไปต่อสู้กันนั้นน่าจะมีการเริ่มแข่งได้อีกครั้งหนึ่งก็ประมาณปี พ.ศ. 2564 ในช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์เลยทีเดียว และนักกีฬาจะเป็นกลุ่มเดิมทีทางสมาคมมีการคัดเลือกเอาไว้แล้วจะไม่มีการคัดตัวใหม่อย่างแน่นอน  

               สำหรับการแข่งขันกีฬาเทควันโดนั้น เป็นการแข่งขันที่คนไทยไม่ค่อยนิยมดูกันมากนัก เพราะส่วนใหญ่คนไทยชอบดูบอลกันมากกว่า แต่กีฬาชนิดนี้ผู้ปกครองส่วนใหญ่มักอยากให้บุตรหลานของตัวเองได้เรียนเพื่อจะได้เรียนรู้ศิลปะการป้องกันตัว ไม่ให้ใครมารังแกเอาได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

กีฬาสีไอดอลแห่งชาติเกาหลี

เป็นกีฬาที่จัดชึ้นมาเพื่อการแข่งขันของเหล่าไอดอลของประเทศเกาหลีใต้ โดยมีการรวมตัวของเหล่าศิลปินโดยจะมีการจัดการแข่งขันขึ้นในทุกๆปีและในการจัดการแข่งขันในแต่ละปีนั้นก็จะได้รับเชิญจากไอดอลรุ่นพี่และก็มีการปรากฎตัวของเหล่าไอดอลหน้าใหม่ด้วย ซึ่งถือว่าการจัดการแข่งขันกีฬาสีสำหรับไอดอลขึ้นมานั้นก็เพื่อเป็นการกระชับมิตรให้รุ่นน้องไอดอลหน้าใหม่ได้ร่วมทำกิจกรรมกับรุ่นพี่ไอดอลนั่นเอง

และการจัดกิจกรรมนั้นก็ได้รับการสนับสนุดจากสปอร์นเซอร์แบรนด์ต่างๆมากมาย เพราะในการแข่งขันนั้นก็จะมีการถ่ายทอดสดผ่านช่องทีวีด้วย ทำให้หลายๆแบรนด์นั้นอยากที่จะเป็นสปอร์นเซอร์ในการแข่งขันนั่นเอง นอกจากนี้ก็ได้รับการสนับสนุนและได้รับความร่วมมือกันอย่างดีจากทุกค่ายในเกาหลีใต้ที่เข้าร่วมกันแข่งขันด้วย

การแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็นค่ายต่างๆ ซึ่งแต่ละค่ายนั้นก็จะถูกแบ่งออกเป็นสีแต่ละสีนั่นเอง ซึ่งจำนวนการเข้าร่วมของแต่ละค่ายในแต่ละปีนั้นก็มีจำนวนที่แตกต่างกันไปและต่สำรับค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้นั้นจะมีการเข้าร่วมการแข่งขันทุกปี เพื่อเป็นการโปรโมททั้งงานต่างๆภายในค่ายและงานของไอดอลในค่ายด้วยนั่นเอง การจัดการแข่งขันกีฬาสีในแต่ละปีนั้นถือว่าเป็นไปอย่างคึกตักมากและในแต่ละปีก็ได้ความสนับสนุนอย่างดีจากแฟนคลับเหล่าไอดอลอย่างดีตลอดมา

ภายในงานการแข่งขันนั้นก็จะมีการแข่งขันที่สนามกีฬาแห่งชาติหรือแล้วแต่ผู้จัดจะเป็นคนเลือกว่าจะมีการจัดการแข่งขันที่สนามใดนั่นเอง ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการจัดการอข่งขันในสถานที่ที่แตกต่างกันไปและช่วงการจัดการแข่งขันนั้นก็จะจัดขึ้นตามความสะดวกองเหล่าไอดอลและตามความสะดวกของค่ายเพลงต่างๆด้วยนั่นเอง การแข่งขันกีฬาไอดอลนั้นถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก

เพราะเมื่อมีการออกกอากาศในแต่ละครั้งก็มียอดชมจำนวนมากจากผู้ชมเลยนั่นเองและยังมีแฟนคลับที่คอยทำป้ายติดตามจุดต่างๆไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟหรือตามคาเฟ่นั้นก็จะมีป้ายให้กำลังใจด้วย ซึ่งถือว่าแฟนคลับนั้นทุ่มเทอย่างมาก

ไม่ต่างจากเหล่าไอดอลที่มีความทุ่มเทและตั้งใจในการแข่งขันกีฬาเช่นกัน โดยกีฬาก็จะเป็นการแข่งขันกีฬาทั่วๆไป ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันการวิ่ง ฟุตบอล และยิ่งธนู เป็นต้น เหล่าไอดอลนั้นมีความตั้งใจและความสามัคคีในการแข่งขันอย่างมากเพื่อให้ทีมของตัวเองนั้นชนะ ทำให้เห็นว่าเหล่าไอดอลนั้นไม่ได้เก่งแค่เรื่องในวงการบันเทิง ร้อง เต้นหรือแสดงเท่านั้นพวกเขายังสามารถที่จะเล่นกีฬาได้ดีอีกด้วย

และหลังจบการแข่งขันทุกครั้งเราจะได้เห็นภาพที่เหล่าอดอลต่างนั้นมีความสนิทสนามกันมากขึ้นและบางคนก็สนิทสนมกันข้ามค่ายจากกีฬาสีไอดอล

 

 

ขอขอบคุณ  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ  ที่สนับสนุนเรามาโดยตลอด

ฟลาวิโอ โดนิเซเต  ยอมรับเคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจนทำให้อนาคตพัง

         หากพูดถึงยาเสพติดนั้นเราทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่ายาเสพติดนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีเมื่อเสพเข้าไปแล้วนอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรมแล้วยังทำให้คนที่เสพยาเสพติดนั้นมักจะมีปัญหาเรื่องของเงินพอจะต้องหาเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพนั้นเองแต่ถึงแม้ใครหลายๆคนจะรู้ว่ายาเสพติดนั้นไม่ดีอย่างไรแต่เราก็มักจะพบเห็นข่าวเป็นประจำว่ามีคนติดยาเสพติดกันเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติก็ตามโดยเฉพาะดารานางแบบที่มีชื่อเสียงต่างๆในต่างประเทศต่างก็มีการเข้ามายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดด้วยกันทั้งนั้นทั้งที่คนพวกนี้

ถ้าหากเราดูแล้วพวกเขาโดยมีเงินทองและทรัพย์สินมากมายชีวิตมีแต่ความสุขแต่เราก็ไม่เข้าใจว่าเหตุใดผู้คนเหล่านี้จึงได้หันมาสนใจและมายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจนทำให้ชีวิตของภูเขานั้นหมดอนาคตเลยก็มีหรือบางคนก็มีสภาพที่เสียชีวิตเพราะการเสพยาเกินขนาดเมื่อพูดถึงเรื่องของยาเสพติดได้มีนักฟุตบอลที่เคยเป็นถึงอดีตแชมป์ฟุตบอลโลกมาแล้วอย่างฟลาวิโอ โดนิเซเต  ได้ออกมายอมรับกับอดีตของตนเองว่าในช่วงสมัยที่เขากำลังโด่งดังอย่างมากอยู่ในขนาดนั้น

เขาก็เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาก่อนโดยในช่วงนั้นเขามีรายได้จากการเตะฟุตบอลเขาสามารถทำอะไรได้ทั้งหมดที่มีไปทำการซื้อยาเสพติดซึ่งสารเสพติดที่เขาติดอยู่ในช่วงนั้นก็คือโคเคนหลังจากที่เขาติดโคเคนแล้วหน้าที่การงานที่เคยรุ่งเรืองก็กลับตกต่ำลงเพราะเขาเองไม่ได้สนใจที่จะไปฝึกซ้อมกีฬาต้องให้ทางสโมสรไม่ยอมจ้างงานเขาต่อเขากลายเป็นคนไม่มีงานทำไม่ได้เตะฟุตบอลวันๆเอาแต่เสพโคเคนและนำเงินที่มีอยู่ที่เป็นเงินเก็บมาเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อโคเคนเสพจนในที่สุดเงินที่เขาเคยเก็บสะสมเอาไว้ก็หมดลงแต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังไม่สามารถคิดได้เขานำเหรียญรางวัลที่เขาเคยได้รับจากการเตะฟุตบอล

ซึ่งเป็นเหรียญเกียรติยศของชีวิตของเขาเลยทีเดียวแต่ในช่วงเวลานั้นเขาไม่ได้สนใจอะไรแล้วนอกจากหาเงินมาซื้อโคเคนเสพเท่านั้นโดยเขานำเงินเหรียญรางวัลดังกล่าวนั้นไปขายต่อให้กับคนอื่นซึ่งได้เงินมาประมาณ 40,000กว่า บาทเท่านั้นแต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้สนใจอะไรจนในที่สุดเขาก็หมดตัวจนไม่เหลืออะไรแล้วทำให้เขาเริ่มคิดได้นะว่ายาเสพติดนั้นไม่ดีกว่าตัวเขา

ซึ่งท้ายที่สุดแล้วเขาก็ตัดสินใจที่จะเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงหันไปทำการรักษาบำบัดเกี่ยวกับยาเสพติดจนในที่สุดเขาก็หายดีซึ่งในขณะนี้เขาไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแล้วและหลังจากที่เขาเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดชีวิตของเขาก็ดีขึ้นตามลำดับในขณะนี้เขาได้กลับมาเป็นนักฟุตบอลอีกครั้งโดยเขาได้เป็นนักฟุตบอลให้กับทีมโปรตุเกส

ซึ่งหลังจากที่เขาเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแล้วทำให้เขาได้รู้ว่าหากเขาไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดนั้นชีวิตเขาจะสดใสมากมายแค่ไหนดังนั้นสิ่งนี้เองที่ฟลาวิโอ โดนิเซเต ได้ออกมาเปิดเผยเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลายๆคนที่กำลังเริ่มจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดว่าอย่าได้เข้าไปลองเด็ดขาด

 

 

ได้รับหารสนับสนุนโดย  gclub

กีฬาเพื่อการฟื้นฟูสภาพจิตใจ

ในช่วงหนึ่งชีวิตขิงคนเรานั้นมักก็อาจจะต้องพบกับช่วงเวลาที่เราต้องเจอและเผชิญกับสิ่งที่จะสามารถทำลายหรือทำให้สภาพจิตใจของเรานั้นเกิดความไม่ปกติหรือทำให้ต้องสูยเสียความเป็นตัวเองไป ดังนั้นแล้วการที่จะสามารถทำให้เรานั้นกลับมาเป็นปกติหรือกลับมาใช้ชีวิตที่ปกติได้นั้นก็คือการฟื้นฟูทางด้านสภาพจิตใจนั่นเองและการฟื้นฟูทางด้านสภาพจิตใจนั้นก็มีอยู่หลากหลายวิธี

และวิธีที่สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจได้อย่างดีวิธีหนึ่งก็คือการออกกำลังกายนั่นเองแต่การออกกำลังกายเพื่อฝื้นฟูสภาพจิตใจนั้นก็อาจจะต้องเลือกการออกกำลังกายที่เน้นในเรื่องความผ่อนคลายและลักษณะกีฬาและการออกกำลังกายที่มีลักษณะเป็นการกำหนดลมหายใจด้วย เพื่อให้ร่างกายนั้นได้รู้จักกับการกำหนดลมหายใจเพราะการกำหนดลมหายใจในการเล่นกีฬานั้นสามารถช่วยให้จิตใจของเรามีความสงบและจะสามารถฟื้นฟูทางด้านจิตใจได้อย่างรวดเร็ว

โยคะถือเป็นการออกกำลังกายที่จะสามารถฟื้นฟูทั้งร่างกายและสภาพจิตใจได้อย่างดีมากๆ เพราะการฝึกโยคะนั้นจะต้องมีการใช้สมาธิเพื่อการจดจ่อกับการฝึกนั่นเอง โดยโยคะนอกจากจะใช้พลังทางด้านร่างกายแล้วยังเป็นการออกกำลังกายที่ใช้พลังและสมาธิในการฝึกลมหายใจไปด้วย ทำให้ผู้ที่ออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะนั้นจะทำให้เกิดการเป็นคนที่ใจเย็นขึ้นได้

เพราะการฝึกโยคะนั้นนอกจากสมาธิที่เป็นสิ่งสำคัญแล้วความใจเย็นและความไม่รีบร้อนเป็นสิ่งที่จะทำให้เรานั้นสามารถฝึกฝนโยคะได้เป็นอย่างดี และสามารถฟื้นฟูสภาพจิตใจได้ในเวลาอันรวดเร็วเพราะมีการฝึกสมาธิอย่างสม่ำเสมอและทำให้เรามีสติในการใช้ชีวิตที่มากขึ้นด้วย

คาดิโอแบบเบา ก็ถือเป็นการช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจที่บอบช้ำได้อย่างดีเพราะในขณะที่เรากำลังคาดิโอแบบเบาๆนั้นก็จะเป็นการให้เราได้นึกคิดถึงสิ่งต่างที่เกิดขึ้นและนึกคิดวางแผนถึงอนาคตอันใกล้ด้วย ทำให้เรานั้นมีการฝึกสมาธิในการคิดเรื่องอื่นหรือวางแผนเรื่องอื่นๆขณะที่ออกกำลังกายแบบคาดิโอเบาเบานั่นเองและนิกจากจะได้ฝึกสมาธิเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจแล้วนั้นการคาดิโอยังสามารถช่วยในเรื่องการทำให้ร่างกายเกิดความแข็งแรงและพร้อมที่จะรับกับปัญหาต่างๆที่อาจจะสามรถเกิดขึ้นกับเราได้นั่นเอง

ตีกอล์ฟ เป็นกีฬาและกิจกรรมที่ช่วยฟื้นหูได้อย่างดีมากๆ เพราะนอกจากจะทำให้เกิดสมาธิและความตั้งใจในการทำสิ่งนั้นๆแล้วยังเป็นการออกไปพบปะกับคนอื่นๆและอาจจะได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทำให้เรานั้นสามารถมองโลกนุมมใหม่ๆได้ดีขึ้นและทำให้สภาพจิตใจที่บอบช้ำของเรานั้นสามารถดีขึ้นได้ตามลำดับด้วย

 

 

ขอขอบคุณ  สมัคร Gclub  ที่ให้การสนับสนุน

พลศึกษาเรียนเพื่ออะไร

วิชาพลศึกษาเป็นวิชาที่เราต้องเจอและต้องเรียนตั้งแต่จำความได้เลยทีเดียวซึ่งถ้าหากพูดถึงวิชาพลศึกษานั้นอาจจะเป็นวิชาที่เรามักจะชื่นชอบในตอนเด็กรองลงมาจากวิชาศิลปะเลยก็ว่าได้เพราะช่วงวัยเด็กนั้นการได้เข้าเรียนวิชาพลศึกษาเป็นเหมือนการได้ผ่อนคลายหลังจากที่เรียนวิชาที่ต้องใช้สมองมาอย่างหนัก แต่เมื่อเรานั้นโตขึ้นวิชาพลศึกษาจะกลายเป็นวิชาที่เรานั้นไม่ชอบ

โดยปริยายเนื่องจากในช่วงวัยเด็กเราคิดว่าการวิ่งเล่นหรือการทำกิจกรรมต่างในวิชาพละนั้นมันเป็นเรื่องที่เรารู้สึกสนุกแต่เมื่อเราโตขึ้นความสนุกนั้นไม่ได้เหมือนเดิมอีกต่อแล้ว เพราะตอนที่โตหรือช่วงที่เรากำลังจะโตนั้นเรามักที่จะไม่ชอบให้ตัวเราและร่างกายนั้นมีเหงื่อขณะที่ต้องเรียนวิชาพลศึกษานั่นเอง เพราะในบางครั้งการทำกิจกรรมในวิชาพลศึกษานั้นก็ทให้เราต้องเสียเหงื่อเป็นสิ่งที่สร้างควาไม่มั่นใจให้กับเราได้นั่นเอง แต่ถึงอย่างไรนั้นการเรียนพลศึกษาก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นและเป็นสื่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงในการเรียนสอนได้นั่นเอง

วิชาพลศึกษาเป็นวิชาที่ค่อนข้างเป็นสิ่งสำคัญเพราะเป็นวิชาที่ทำให้เรานั้นได้รู้จักการเล่นกีฬาเพราะช่วงที่เรเรียนวิชาพลศึกษานั้นก็จะมีการสินการเล่นกีฬาทั้งการสอนด้านทฤษฎีและด้านการปฎิบัติและตลอดเวลาที่เรามีการดรียนวิชาพลศึกษานั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างยาวนานและแน่นอนว่าเราต้องได้ประโยชน์และความรู้จากการเรียนวิชาพลศึกษาไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

ถึงแม้เราจะไม่ได้นำสิ่งเหล่านี้ไปใช้กับการทำงานในอนาคตแต่เราสามารถใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อผ่อนคลายจากการทำงานได้นั่นเอง เพราะวิชาพลศึกษานั้นไม่ได้เพียงแต่เน้นการเรียนกานสอนในเรื่องการออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาเพียงเท่านั้นแต่ยังสอนการบริหารร่างกายให้ร่างกายนั้นอยู่ในสภาพปกติและเพื่อความผ่อนคลายได้นั่นเอง

วิชาพลศึกษาเพื่อร่างกายที่แข็งแรง เชื่อว่าหลายๆโรงเรียนที่มีการเรียนการสอนวิชาพลศึกษานั้นมักจะมีกฏในการเรียนหรือการทำโทษหากมีคนกระทำความผิดด้วยการต้องวิ่งเพื่อทำโทษหรือเป็นการวิ่งเพื่อวอร์ร่างกายก่อนเรียนนั่นเองและนี่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้กลายๆคนนั้นอาจจะไม่ชื่นชอบในวิชาพลศึกษานั่นเองแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำให้ร่างกาของผู้เรียนวิชานี้นั้น

มีความแข็งแรงนั่นเอง เพราะโดยชีวิตปกตอในช่วงวัยเด็กนั้นการออกกำลังกายถือเป็นเรื่องที่เด็กทำกันน้อยมากดังนั้นแล้ววิชาพละศึกษาโดยส่วนใหญ่จึงมีการส่งเสรมเพื่อให้เด็กนั้นได้ออกกำลังกายและเพื่อมำให้ร่างกานมีสุขภาพที่แข็งแรงอย่างดีด้วย

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  คาสิโนฝากขั้นต่ำ 20 บาท

Djibril Cisse นักเตะทรงผมประหลาด

หนึ่งในกองหน้าสุดอลังการงานสร้างคนนึงของ หงษ์แดง ริเวอร์พูล แต่นั้นก็เป็นเวลาที่นานมากมาแล้ว อาจทำให้หลายๆคนไม่สามารถจำการเล่นของเขาได้ เพราะจริงๆเขาคนนี้ก็ลงเล่นให้กับ หงษ์แดง ไม่ได้บ่อยนัก อยู่เพียงสามฤดูกาลเท่านั้น แต่สิ่งที่จะทำให้จำเขาได้แน่ๆคือทรงผมอันแสนอินเทรนกึ่งๆจะประหลาดหน่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นทรงผมรุ่นพี่ของ พอล ป็อกบา หรือ บาโรเตลี ได้เลย

เขานั้นเป็นกองหน้าที่อาศัยความเก่งกาจเฉพาะตัวสูงเช่นกัน เขานั้นได้ประสบความสำเร็จอย่างมากที่ทำให้ทุกๆคนต้องจดจำเขาได้อย่างแน่นอน นั้นก็คือศึกใหญ่ถ้วย ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก นั้นเอง ที่เขาอยู่ในชุดที่สามารถเอาชนะ ปีศาจแดงดำ เอซีมิลาน ได้ เอาละเริ่มจะคุ้นๆหน้าเขาบ้างแล้วหรือยัง อีกทั้งเขาก็เป็นนักเตะกองหน้าที่ได้เลือกเป็นทีมชาติอยู่บ่อยครั้งตลอดเวลาเกือบสิบปี

ต้องถือว่าเป็นช่วงที่พีคสุดๆสำหรับอาชีพนักฟุตบอลของเขา แต่ที่น่าตกใจก็คือหลังจากที่เขานั้นออกจากทีม หงษ์แดง ด้วยที่ว่าฟอร์มเริ่มตกลงนั้น เขากลับไปเล่นให้กับอีกหลายต่อหลายทีม แล้วหลายต่อหลายลีกอีกด้วย ย้ายไปไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่าเปลี่ยนทีมปีต่อปีเลยก็ว่าได้ จนถึงทุกวันนี้เขานั้นเป็นกองหน้าวัย 38 ขวบ

ที่ยังโลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอลอยู่เลย เขาก็ยังเล่นเป็นกองหน้าให้กับทีม วิเชนซา จนถึงปัจจุบันอยู่เลย เป็นนักเตะที่อึดมากๆปกติอายุขนาดนี้ลาวงการไปนานแล้วล่ะ ที่ว่าควรจำเข้าได้นั้นก็ต้องเป็นทรงผมอันแปลกของเขา ทรงผมแต่ละทรงของเขาเตะตาคนดูมากๆเพราะจริงๆเขาก็ไม่ได้ทำทรงประหลาดอะไรมากนักอย่างมากก็แค่ไถ่หัวเป็นทรงโมฮ๊อก

แต่ที่โดดเด่นเตะตานั้นก็คือสีผมต่างหากที่เขานั้นย้อมสีได้แบบไม่เว้นหน้าใครๆเลย เขียวนี่ถือเป็นพีคสุดของเขาละ แล้วยังไม่พอเขาก็ย้อมสีหนวดเคราของเขาอีกด้วย เป็นสีทองบ้างเทาบ้าง ช่างกวนจริงๆ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เซ็กซี่บาคาร่า

พี่ม้า 1 ใน 13 ฉายาสุดฮาของเหล่านักเตะ

ในตำนานของทีม ปีศาจแดง นี้ ใครจะไม่รู้จักหนึ่งในสุดยอดนักเตะที่ไม่มีใครลืมลง กองหน้าที่เป็นประวัติศาสตร์ให้กับทีมผีแดง ถึงแม้ว่าจะหมดยุคเขาไปแล้ว แต่แฟนๆยังภาวนาอยากให้คนอย่างเขาเกิดมาอีกแล้วก็ต้องอยู่ในทีมปีศาจแดงนะ ไม่ใช่ทีมอื่นๆ ฮ่าๆ แล้วด้วยเวลาเขาอยู่กับทีมนี้ ทีมก็เป็นดั่งทีมที่เป็นปีศาจของแท้เลย ซึ่งเขาก็มีฉายาเหมือนกันนะ แล้วก็ไม่ใช่ฉายาเกี่ยวกับความเก่งกาจอะไรหรอกแต่เกี่ยวกับหน้าตาล้วนๆ

ตำนานกองหน้าคนนี้เป็นนักเตะที่มีหน้าตาเหมือนม้าจึงถูกเรียกว่า พี่ม้า นั้นเอง ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับการเล่นว่าวิ่งคึกเหมือนม้าอะไรหรอก หน้าตานั้นเป็นเหตุให้ได้ฉายานี้แท้ๆเลย จริงๆแล้วเขาไม่ได้มีความเร็วอย่างกับฉายาเขาหรอกนะ เขานั้นเป็นนักเตะที่มีทักษะระดับเทพ

เรียกได้ว่าเขานั้นมองออกทะลุปุโปร่งว่าเขานั้นต้องไปช่องไหนแล้วก็ซัดด้วยความแรงและคม ยิ่งแทบเข้าทุกลูก แล้วก็ลูกโทษนี้เป็นอะไรที่เปอร์เซ็นเข้าสูงที่สุดในประวัติกาลแล้วละมั้งเขานั้นมีเรทถึง 90% กว่าๆเลย แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนเดาทางยิงออกง่ายนะเพราะเขานั้นจะยิงแต่มุมเดิมๆ

แต่ทำไมไม่รู้ไม่สามารถมีใครหยุดเขาได้แม้แต่ผู้รักษาประตูก็ยังรู้ทั้งรู้ว่าเขาจะยิงแบบนี้ แต่ก็ยิงหายๆตลอดๆ อันนี้ก็เป็นจุดเด่นที่สุดของเขาแล้วล่ะ ซึ่งเป็นศูนย์หน้าสไตล์เก่าๆเก๋าๆนะ เพราะแฟนๆหลายๆคนยกให้เขาเป็นกองหน้าที่มีความเร็วน้อยที่สุดก็ว่าได้ แต่ด้วยทักษะด้านอื่นๆของเขานั้น สามารถทดแทนได้อย่างอยู่มัดเลยทีเดียว ถ้าอยากจะลองดูว่าเขานั้นเป็นนักเตะที่โหดขนาดไหน ก็มาลองหาคลิปดูได้เลย จากการยิงมหากาฬนี้คุยจะลืมกองหน้าหลายๆคนได้เลยล่ะ

พี่ม้า ขอให้มีกลับมาเกิดอีกสักคนเถอะ คงจะเป็นอะไรที่น่าดูชมระหว่างยุคที่นักเตะกองหน้าต้องเร็วไว้ก่อน ก็ลองแบบเขาดูบ้าง

 

สนับสนุนโดย  ufabet

นักเรียกแลกเปลี่ยนจาก สหรัฐ

นักเรียกแลกเปลี่ยนจาก สหรัฐจะบินกลับมาถึงไทยวันที่ 18 เมษายนนี้ รวมถึงโปรเม ด้วย

  ก่อนหน้านี้ได้มีโครงการแลกเปลี่ยนกันระหว่างประเทศไทยและประเทศสหรัฐอเมริกา ในโครงการ AFS  ซึ่งมีคนไทยหลายคนไปเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับสหรัฐในครั้งนี้ แต่เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ประเทศอเมริการุนแรงมาก และการดูแลเรื่องของการรักษาผู้ป่วยของที่อเมริกาเมื่อเทียบกับประเทศไทยแล้ว

ประเทศไทยมีการดูแลดีกว่าทางสหรัฐมาก รวมถึงหลายคนที่ไปในโครงการแลกเปลี่ยนก็อยากกลับมาประเทศเกิดของตัวเอง จึงได้มีการเรียกร้องให้รัฐบาลพากลับประเทศ ซึ่งโครงการแลกเปลี่ยน AFS นั้นมีเดินทางไปกันหลายกลุ่ม ครั้งนี้จะเป็นกลุ่มที่สองที่จะได้เดินทางกลับมาที่ประเทศไทย ซึ่งในกลุ่มที่สองนี้เอง มีนักกอร์ฟชื่อดังของไทย โปรเม รวมอยู่ในคณะนักเดินทางในครั้งนี้ด้วย

โดยการที่กลุ่มคณะแลกเปลี่ยน AFS เดินทางกลับมาไทยในครั้งนี้ ทางรัฐบาลรอ้งขอให้มีการกักตัวเป็นเวลา  14 วันโดยให้กักตัวในสถานที่ที่ทางรัฐบาลจัดหาเอาไว้ให้ ซึ่งทุกคนก็เข้าใจเป็นอย่างดีและพร้อมจะทำตามนโยบายของรัฐบาลไทยอย่างเคร่งครัดเช่นเดียวกัน ซึ่งการเดินทางกลับมาจากประเทศสหรัฐในครั้งนี้จะมีจำนวนนักเรียนแลกเปลี่ยนและคนไทยที่ไปคนอื่นอื่นที่ไปอยู่สหรัฐร่วมเดินทางกลับมาพร้อมกันประมาณ 162 คนซึ่งถ้าหากว่ากลุ่มคนไทยที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศได้

มีการทำตามขั้นตอนที่ทางรัฐบาลมีการกำหนดไว้เกี่ยวกับเรื่องของการดูแลสุขภาพและการกักตัวตามจุดที่ทางรัฐบาลจะเตรียมไว้ให้นั้น หากไม่พบหลังจาก 14 วันแล้วไม่มีการปล่อยก็จะมีการปล่อยตัวกลับบ้านได้ซึ่งถ้าทุกคนสามารถยอมรับเงื่อนไขแบบนี้ได้คนไทยเองก็ยินดีที่จะต้อนรับบุคคลเหล่านี้กับประเทศเช่นเดียวกันแต่ถ้าหากใครก็ตามที่ฝ่าฝืนไม่ยอมที่จะกักตนเองตามที่รัฐบาลในการเตรียมพื้นที่ไว้ให้ควรจะต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมายเพราะเป็นการเสี่ยงอย่างมากที่บุคคลเหล่านั้นมาจากประเทศที่มีความเสี่ยงสูง

ในการที่จะแพร่เชื้อไวรัสแล้วกลับมาประเทศไทยดังนั้นเพื่อป้องกันคนเหล่านี้นำเชื้อเข้ามาในประเทศแล้วไปติดคนอื่นจึงควรจะมีการดูแลเป็นอย่างดีเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาเหล่านั้นไม่มีเชื้อไวรัสโคโรน่าแน่นอนจึงค่อยปล่อยตัวกลับบ้านของตนเองจะเป็นการดีที่สุด  เพราะหากปล่อยให้ไปกักตัวกันเองที่บ้าน เชื่อเถอะว่าส่วนใหญ่ก็จะกักตัวเองแค่เพียงไม่กี่วันเท่านั้น ก็จะเลิกกักตัวและในช่วงนั้นบุคคลเหล่านั้นอาจจะมีการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับคนอื่นได้

 

 

สนับสนุนโดย  สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ส่งเอกสารถึง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศ

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ส่งเอกสารถึง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศให้ช่วยดูแลนักฟุตบอลเรื่องการพนันและการล้มบอล

          มีรายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อวันที่ 17 เดือนเมษายน ปีพ.ศ. 2563  ทางสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ได้มีการส่งเอกสารแสงความห่วงใยไปยังชาติสมาชิก ซึ่งรวมถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยด้วย โดยเอกสารนั้นเป็นลักษณะทั้งแสดงความห่วงใยและยังเป็นการกำชับให้ทุกสโมสรมีการจับตาดูนักฟุตบอลในทีมของตนเองในแต่ละทีมว่ามีความประพฤติที่จะมีแนวโน้มที่จะเข้าไปเล่นหรือยุ่งเกี่ยวกับการพนันหรือไม่  ด้วยสถานการณ์ของโลกตอนนี้นั้น ทุกประเทศต่างก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  ทุกวงการต่างก็ได้รับผลกระทบกันหมดรวมถึงวงการของนักเตะด้วยเช่นเดียวกัน

ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลตอนนี้ต้องการงดการแข่งขัน ต้องเลือนการแข่งขันออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ประเทศไทยเท่านั้นแต่การเลือนการแข่งขันฟุตบอลนั้น มีการเลือนการแข่งขันการหมดทุกประเทศ ซึ่งจากการที่นักฟุตบอลไม่ได้มีการแข่งบอลกันนี่เองทำให้ทางทีมสโมสรก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย

เพราะไม่มีรายได้เข้าสโมสรเลยในช่วงนี้ และเมื่อเงินไม่เข้าทำให้สโมสรจำเป็นต้องขอความร่วมมือกับนักเตะด้วยการลดเงินเดือนของทั้งนักเตะและพนักงานทุกคนที่ทำงานให้กับทางสโมสร ซึ่งการช่วยเหลือกันในครั้งนี้จะทำให้ทางสโมสรยังจะสามารถดำรงอยู่ได้ เพราะเป็นการช่วยเหลือสภาพคล่องให้กับทางสโมสรได้มากในช่วงนี้ ซึ่งทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยมองว่า การที่ทุกคนมีรายได้ลดลงแบบนี้

จะส่งผลให้ นักเตะอาจจะมีการหาเงินมาใช้แบบผิดวิธีซึ่งหนึ่งในวิธีนั้นก็คือการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนัน หรืออาจจะมีการยุ่งเกี่ยวกับ การทุจริตหากมีการแข่งขันฟุตบอลขึ้นมาได้ โดยช่วงนี้ใครใครต่างก็ได้รับผลกระทบกับค่าแรงที่ลดลง ซึ่งนักฟุตบอลเองก็เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากเมื่อไหร่ก็ตามที่ทางรัฐบาลปลดล็อกปล่อยให้มีการแข่งขันฟุตบอลได้ ทางสมาคมเองก็เกรงว่านักฟุตบอลจะอาศัยช่วงจังหวะนี้ในการหาเงินเข้ากระเป๋าของตัวเองด้วยการเล่นการพนันหรือแม้แต่การล้มบอล 

ซึ่งการส่งเอกสารแจ้งในครั้งนี้ก็ได้มีการแจ้งกับทางสโมสรเช่นกันไม่ใช่เป็นการเตือนเพียงนักเตะเท่านั้น  ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำตามข้อห้ามที่ส่งไปก็จะมีการลงโทษกับผู้กระทำความผิดทั้งสิ้นไม่ว่าจะตัวนักเตะเองหรือไม่ว่าจะเป็นทางสโมสรก็ตาม โดยเราก็ทราบกันดีอยุ่แล้วว่ามีกฎเรื่องของการล้มบอลเอาไว้อยู่แล้วว่าหากมีการจับได้ว่าล้มบอลจะไม่สามารถแข่งบอลได้ถึง 3 ปีด้วยกันและยังต้องเสียค่าปรับสูงสุด ห้าแสนบาทอีกด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนมาจาก   Gclub ฟรี 100

5 เหตุการณ์น่าขายหน้าของอาร์เซน่อลในฟุตบอลยุโรป

หลังจากเพิ่งอกหักจากฟุตบอลยูโรป้า ลีก ด้วยการโดน โอลิมเปียกอส บุกมาเฉือนเอาชนะ 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ทั้งที่กุมความได้เปรียบตั้งแต่นัดแรกจากการบุกไปชนะมา 1-0 อย่างไรก็ตามทีมของ มิเกล อาร์เตต้า กลับต้องทิ้งถ้วยแชมป์อีกหนึ่งใบแบบสุดเจ็บปวดโดยเฉพาะการโดนยิงเอาในช่วงนาทีสุดท้าย

อาร์เซน่อล 1-2 ออสเตอร์ซุนด์ส – 2017/18

อาร์เซน่อล เก็บชัยชนะในเลกแรก 3-0 ถึงถิ่นของ ออสเตอร์ซุนด์ส ในยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย ซึ่งมันคงเป็นเรื่องสบาย ๆ สำหรับพวกเขาที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปได้ และมันนำไปสู่การจัดทัพผู้เล่นแบบไม่เน้นมากนัก และผลลัพธ์มันก็ตอบสนองต่อสิ่งนั้น เมื่อพวกเขากล้า ๆ แพ้คาบ้านด้วยสกอร์ 1-2 แม้มันจะไม่เสียหายเพราะว่าทีมปืนใหญ่ยังผ่านเข้ารอบไปได้ แต่มันก็แอบเสียฟอร์มหน่อยที่โดนทีมจากสวีเดนยัดเยียดความปราชัยถึงถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

อาร์เซน่อล 2-3 โอลิมเปียกอส – 2015/16

เหตุการณ์ครั้งนั้นไม่ได้เลวร้ายเหมือนในปีนี้ เพราะการพ่ายคาบ้านของอาร์เซน่อลไม่ได้ทำให้พวกเขาต้องกระเด็นตกรอบ เพราะในเลกแรกของแชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ เก็บชัยชนะด้วยสกอร์ 3-0 กุมความได้เปรียบอย่างมาก แต่การมาเล่นในบ้านแล้วแพ้ต่อหน้าแฟนบอลตัวเองในเลกสองอาจเสียฟอร์มหน่อย ๆ

 

อาร์เซน่อล 1-5 บาเยิร์น มิวนิค – 2016/17

ถ้าให้จัดอันดับเหตุการณ์น่าขายหน้าที่สุดก็คงต้องยกแมตช์นี้แล้วแหละ ที่จริงแล้ว อาร์เซน่อล แพ้ด้วยสกอร์เดียวกันในเกมแรกที่ บาเยิร์น สำหรับการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โอกาสของพวกเขาริบหรี่มาก ๆ ในการผ่านเข้ารอบต่อไป แคต่พวกเขาแอบได้ลุ้นเมื่อนำก่อน 1-0 ในครึ่งแรก อย่างไรก็ตามมันกลายเป็นหนังคนละม้วนเลยในครึ่งหลังเมื่อทีมเยือนรัวทีเดียว 5 เม็ดรวดจนตกรอบด้วยสกอร์รวม 10-2


อาร์เซน่อล 1-3 โมนาโก – 2014/15

มันเป็นผลการแข่งขันที่น่าเซอร์ไพรส์สำหรับ อาร์เซน่อล เมื่อโดนม้ามืดอย่าง โมนาโก ที่ตอนนั้นมีแนวรุกอย่าง ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ, อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล และ ยานนิค คาร์รัสโก้ บุกมาเอาชนะได้ก่อนในเลกแรก ของแชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่จริงพวกเขาเกือบจะผ่านเข้ารอบเมื่อบุกไปชนะที่ โมนาโก ได้ 2-0 แต่มันไม่พอเพราะทีมปืนใหญ่ต้องตกรอบไปด้วยกฎประตูทีมเยือน

เอซี มิลาน 4-0 อาร์เซน่อล – 2011/12

อาร์เซน่อล มาเจอกับ เอซี มิลาน ในยุคที่ เควิน-พรินซ์ บัวเต็ง กำลังฟอร์มร้อนแรง เช่นเดียวกับการมี ซลาตัน อิบราฮิโมวิช และ โรบินโญ่ ประจำการในแดนหน้า และทีมจากอังกฤษก็ไม่อาจต้านทานความแข็งแกร่งทัพปีศาจแดงดำได้จนพ่ายแบบเละเทะในเลกแรก ของแชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย พวกเขากลับมาเล่นในบ้านแล้วชนะด้วยสกอร์ 3-0 แต่ก็ไม่เพียงพอจนต้องตกรอบไป

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  บาคาร่าออนไลน์

Older posts