สำหรับแฟนบอลรุ่นเก่าทีมสโมสรปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดซึ่งเป็นช่วงยุคปี ค.ศ. 2002-2003  ชีวิตหลังเกษียณของอดีตผู้เล่นทีมปีศาจ เชื่อว่าหลายคนคงยังพอจะจำนักฟุตบอลรายหนึ่งของทีม แมนยู ได้ เขาก็คือ ลี โรช   เขาเคยเป็นผู้เล่นให้กับทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและเคยลงเล่นเกมถ้วยใหญ่ยุโรปมาแล้วเขาเป็นเด็กที่ทางทีมสโมสร Manchester United ปั้นมา  

     ปัจจุบัน  ลี โรช   ไม่ได้มีชีวิตโลดแล่นอยู่ในวงการกีฬาฟุตบอลแล้วเขากลายเป็นนักฟุตบอลที่คนพากันลืมเลือนไปนานแล้วเรียกได้ว่าถ้าเป็นแฟนบอลของทีมแมนยูรุ่นใหม่ๆแล้วเราก็ย่อมไม่รู้จักชื่อนักฟุตบอลที่ชื่อว่า ลี โรช   อย่างแน่นอน  สำหรับ  ลี โรช   เขาเป็นนักฟุตบอลที่เคยลงแข่งให้กับทีมแมนยูเพียงแค่ 2 เกมเท่านั้นซึ่ง 2 เกมที่เขาลงแข่งนั้นก็ไม่ค่อยสร้างผลงานโดดเด่นให้เขามากเท่าไหร่ด้วยเกมล่าสุดที่เขาลงแข่งนั้นเขาได้ลงเพียงแค่ครึ่งแรกเท่านั้นเอง

         สำหรับการแข่งขันสุดท้ายที่เขาลงแข่งให้กับทีมแมนยูนั้นเขาได้ลงแข่งที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด  ชีวิตหลังเกษียณของอดีตผู้เล่นทีมปีศาจ ซึ่งในขณะนั้นมีแฟนบอลที่ไปเยี่ยมชมการแข่งขันฟุตบอลในสนามมากถึง 75000 คนเลยทีเดียวและเข้าได้ก็เชิญหน้ากับอลันเชียร์เรอร์ซึ่งสามารถโหม่งบอลหน้าเข้าประตูได้ทำให้เขาถูก เซอร์ อเล็กซ์เฟอร์กูสัน  เปลี่ยนตัวของเขาออกจากสนามทันทีหลังจากจบครึ่งเวลาแรก

          และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็ไม่ได้ลงเล่นในสนามให้กับทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอีกเลยซึ่ง  ลี โรช  มองว่าในเกมดังกล่าวนั้นเขาสามารถที่จะเล่นได้ดีมากเลยทีเดียวแต่เขาก็ไม่รู้เหตุผลว่าทำไมเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันถึงได้มีการเปลี่ยนตัวเขาออกและทุกวันนี้เขาก็ยังไม่รู้เหตุผลของการเปลี่ยนตัวออกในครั้งนั้นอีกด้วย

         ลี โรช   ร่วมงานกับทีมปีศาจแดงจนถึงอายุ 21 ปีหลังจากนั้นเขาก็รู้สึกเบื่อหน่ายเพราะไม่ได้มีการสร้างผลงานแต่อย่างใดดังนั้นเขาจึงทำเรื่องขอย้ายออกจากทีมเพื่อไปอยู่ทีมสโมสรเบิร์นลี่ย์และอยู่บนเลขได้ไม่นานเขาก็ย้ายกลับไปอยู่ที่เร็กซ์แฮม  ซึ่งทีมนี้เขาเคยไปช่วยเตะสมัยที่เขาเป็นนักเตะให้กับทีมแมนยูนั่นเอง

           แต่หลังจากเล่นกับเร็กซ์แฮม ได้สักพักเขาก็ย้ายทีมสโมสรไปอีก 2-3 ทีมด้วยกันจนในที่สุดเมื่อเขาอายุ 27 ปีก็หมดความตื่นเต้นในการเล่นฟุตบอลส่วนหนึ่งได้ก็เพราะว่าอาการบาดเจ็บของเขา จนในที่สุดเขาก็ตัดสินใจลาออกจากวงการฟุตบอลและกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิดของตนเองโดยมองหาอาชีพที่เขาสามารถทำได้ซึ่งท้ายที่สุดแล้วในตอนนี้นั้นเขาได้เป็นช่างประปาและเป็นช่างทำถนนบนกำแพงแล้วทุกวันนี้เอารู้สึกเบื่อหน่ายวงการฟุตบอลถึงขนาดที่ว่าเมื่อมีเวลาว่างอยู่ที่บ้านเขายังไม่เปิดรายการฟุตบอลดูเลย 

 

สนับสนุนโดย.  gclub